Động đất lại tấn công Indonesia

.

Động đất mạnh vừa xảy ra ngoài khơi các đảo Java và Bali của Indonesia sớm nay (11/10). Hiện đã có 3 người chết và 4 người bị thương.

Vì sao nhiều nước phát cuồng với “rồng lửa” Nga?

Ngày này năm xưa: Vụ bạo loạn thảm khốc trên tàu chiến Mỹ

Người Hy Lạp cổ đại đoán tương lai chuẩn đến kinh ngạc

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, động đất mạnh 6 độ Richter có tâm chấn cách Sumberanyar trên đảo Java 40km về phía đông bắc. Không có cảnh báo sóng thần.

Động đất lại tấn công Indonesia
Ảnh: BNBP

Báo Straits Times đưa tin, ba nạn nhân xấu số là cư dân của Sumenep, Đông Java. Sutopo Purwo Nugroho, phát ngôn viên cơ quan ứng phó thảm họa Indonesia (BNBP), cho biết họ chết khi đang ngủ vì nhà bị sập.

Động đất lại tấn công Indonesia
Ảnh: BNBP

Theo Business Insider, người dân ở Denpasar, thủ phủ đảo nghỉ mát Bali, cũng có thể cảm nhận được sức mạnh của các dư chấn. Nhiều người hoảng sợ vội vã chạy ra khỏi nhà.

Động đất xảy ra khi Bali đang tổ chức Hội nghị thường niên 2018 của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB). Hơn 19.000 đại biểu và khách mời tham dự hội nghị này, trong đó có Chủ tịch WB Jim Yong Kim.

 
Động đất lại tấn công Indonesia
Ảnh: BNBP

Cơn thiên tai xảy ra chỉ 2 tuần sau thảm họa kép động đất – sóng thần ở đảo Sulawesi. Gần 2.000 người thiệt mạng, hàng nghìn người vẫn mất tích trong khi lực lượng cứu hộ phải chạy đua với thời gian để tìm kiếm các nạn nhân trước thời hạn chót dừng chiến dịch vào hôm nay. Các hoạt động tái thiết vùng bị thảm họa, đặc biệt là thành phố Palu, được cho là sẽ mất nhiều năm.

Indonesia nằm ở Vành đai Lửa của Thái Bình Dương nên thường xuyên hứng chịu động đất.

Thanh Hảo

Indonesia chật vật chống hoang tin gây khiếp sợIndonesia chật vật chống hoang tin gây khiếp sợ

Indonesia đang chật vật chống lại các hoang tin gieo rắc sự hoảng sợ cho cư dân trên đảo Sulawesi sau thảm họa động đất, sóng thần tấn công nơi này hồi tuần trước.

Nỗi đau xé lòng của người vợ mất chồng do sóng thần IndonesiaNỗi đau xé lòng của người vợ mất chồng do sóng thần Indonesia

Chồng chị Surianti đã thiệt mạng trong trận động đất, sóng thần cuối tuần qua. Không có một đám tang nào được diễn ra và thi thể anh được chôn trong một ngôi mộ tập thể.

Điều khủng khiếp nối tiếp động đất, sóng thần ở IndonesiaĐiều khủng khiếp nối tiếp động đất, sóng thần ở Indonesia

Số người thiệt mạng vì động đất, sóng thần ở Indonesia đã lên hơn 1.300 và có 200.000 người khác đang chống trọi với cái đói, khát.

Phút kinh hoàng của nạn nhân sóng thần IndonesiaPhút kinh hoàng của nạn nhân sóng thần Indonesia

Những người may mắn sống sót sau thảm họa kép động đất - sóng thần ở Indonesia cuối tuần trước không thể nào quên được giây phút kinh hoàng họ đã trải qua.

Indonesia đối mặt thảm họa kép sau động đất-sóng thầnIndonesia đối mặt thảm họa kép sau động đất-sóng thần

Thành phố Palu trên đảo Sulawesi đã tan hoang sau khi bị sóng thần do động đất tấn công. Thương vong mỗi lúc một tăng khiến các bệnh viện quá tải, không đủ thuốc và các trang thiết bị y tế. 
Nguồn: vietnamnet.vn