<p>Đọc Báo Tin Tức Việt Nam</p>

.

Vụ tai nạn xảy ra sau trận đấu ở Ngoại hạng Anh vào ngày 27/10 đã khiến Chủ tịch của Leicester là Vichai Srivaddhanaprabha và 4 người khác thiệt mạng. Chi nhánh điều tra các tai nạn hàng không (AAIB) cho biết, máy bay trực thăng bắt đầu quay sang phải "trái với lệnh điều khiển bên trái của phi công".

Ngoài ra, nguyên nhân khiến máy bay mất kiểm soát vẫn đang được AAIB điều tra.

Máy bay trực thăng đã không phản ứng theo lệnh của phi công trong vụ tỉ phú Vichai Srivaddhanaprabha tử nạn - Ảnh 1.

Xem lại băng hình thì thấy, chiếc AgustaWestland AW169 cất cánh từ bên trong sân King Power, bay lên trong khoảng 40 giây trước khi nó dừng lại và quay vòng tròn rơi xuống.

Hình ảnh đó giải thích tại sao các nhà điều tra đặt nghi vấn hàng đầu vào hệ thống kiểm soát động cơ phía đuôi. Trong một bản tin đặc biệt, AAIB cho biết chiếc trực thăng cất cánh từ sân bay Fairoaks ở Surrey với một phi công và một hành khách.

Máy bay trực thăng đã không phản ứng theo lệnh của phi công trong vụ tỉ phú Vichai Srivaddhanaprabha tử nạn - Ảnh 2.

5 người tử nạn

U22 Việt Nam 0-0 U22 Thái Lan U22 Việt Nam giành ngôi nhất bảng
U22 Việt Nam 0-0 U22 Thái Lan U22 Việt Nam giành ngôi nhất bảng
Vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên tố nhau ngoại tình, cài bẫy ngồi tù
Vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên tố nhau ngoại tình, cài bẫy ngồi tù

Sau đó, nó đỗ xuống sân bay trực thăng London ở Battersea và đón thêm 3 người nữa. Rồi máy bay bay tới sân tập Belvoir Drive ở Leicester và những người này vào sân King Power.

Người phi công và một hành khách lúc đó trở lại sân tập rồi đưa máy bay trở lại sân King Power. Có tổng cộng 5 người gồm Vichai, hai thành viên đoàn bay, Kaveporn Punpare và Nusara Suknamai, phi công Eric Swaffer và hành khách Izabela Roza Lechowicz.

Máy bay trực thăng đã không phản ứng theo lệnh của phi công trong vụ tỉ phú Vichai Srivaddhanaprabha tử nạn - Ảnh 4.

Địa điểm rơi máy bay

Dự kiến họ sẽ bay tới sân bay Stansted. Thế nhưng, khi máy bay lên tới độ cao 121,9m thì nó bắt đầu xoay vòng và lao xuống. Theo AAIB thì không có bằng chứng cho thấy có sự can thiệp hay sự xuất hiện của máy bay không người lái vào thời điểm đó.

Nguồn: tintuc.vn