Vietnam Motor Racing Championship 2018 Chặng 2 - Đại Nam rực lửa!

.

Trong khoảng 3 năm trở lại đây, Honda Việt Nam đã tổ chức hơn 20 chặng đua xe cả chuyên nghiệp và bán chuyên tại nhiều tình miền Nam thuộc giải Đua xe môtô toàn quốc tranh Cup Quốc Gia. Những chặng đua do Honda tổ chức đã thu hút hàng trăm nghìn lượt khán giả tại các tỉnh phía Nam. Qua năm 2018 này, khi đã có 3 năm kinh nghiệm tổ chức các chặng đua riêng, Honda Việt Nam đã đi đến một quyết định lịch sử cho nền đua xe thể thao Việt Nam: chính thức tổ chức giải đua xe mô tô chuyên nghiệp đầu tiên mang tên GIẢI ĐUA XE MÔ TÔ VIỆT NAM 2018 – Vietnam Moto Racing Championship 2018. Chặng đầu tiên của giải đua lịch sử này đã được tổ chức tại trường đua 2K, Bình Dương vào hồi tháng 6 với những thành công ngoài mong đợi.

Cụ thể, chặng thứ nhất của Giải đua xe Mô tô Việt Nam 2018 đã diễn ra thành công vào ngày 10/6/2018 tại trường đua 2K, tỉnh Bình Dương với sự tham dự của 52 tay đua tại 4 hạng mục thi đấu: 12 tay đua tham dự ở hạng mục xe MSX 125cc, 12 tay đua tranh tài ở hạng mục xe Winner 150cc, 12 tay đua thi đấu ở hạng mục xe Blade 110cc và hạng mục xe Wave thị trường là sự góp mặt của 16 tay đua đến từ 11 câu lạc bộ. Những vận động viên từ khắp mọi miền tổ quốc đã cống hiến những pha tranh đua mãn nhãn và chuyên nghiệp, từ phần mở màn gay cấn của hạng mục Blade 110 đến sự ổn định trong phong độ thi đấu của tay đua tại hạng mục MSX 125, sự bám đuổi thay đổi vị trí liên tục trong hạng mục Winner 150 đến chất “đường phố” của nội dung Wave thị trường đã khiến khán giả không thể rời mắt khỏi cuộc đua kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ trên sân 2K, tỉnh Bình Dương.

Sau chặng đua thứ nhất tại 2K, hiện tại trên bảng xếp hạng tổng, tay đua Phạm Chánh Trực đứng đầu hạng mục Blade 110, tay đua Tô Hà Đông Hiếu dẫn đầu hạng mục MSX 125, Nguyễn Anh Tuấn chiến thắng tại hạng mục Winner 150 chặng 1 và hạng mục Wave thị trường đang là sự chiếm ưu thế của tay đua Lê Khánh Lộc.

[ARRC 2018] Chặng Ấn Độ - Vượt mọi thử thách, Cao Việt Nam giành thứ hạng cao nhất sự nghiệp đua xe!

Những tay đua đứng đầu thứ hạng này đều nhận được 25 điểm trên bảng xếp hạng tổng nhưng các tay đua về nhì cũng nhận được 20 điểm, có nghĩa là cuộc đua đến chức vô địch vẫn chưa thể ngã ngũ và ẩn chứa nhiều bất ngờ thú vị. Đặc biệt, vận động viên Lê Khánh Lộc đã chuyển sang “đầu quân” cho đội Honda An Thành ở hạng mục Wave thị trường chứ không còn thi đấu trong màu áo Honda Hai Cải. Như vậy, anh sẽ là đồng đội của Bùi Duy Thông, tay đua về thứ nhì ở chặng 1 Giải đua xe Mô tô Việt Nam 2018 và cũng hiện là tay đua Việt Nam duy nhất đã từng đoạt ngôi quán quân ở một giải đua quốc tế. Hai vận động viên vừa là bạn thân, vừa là kỳ phùng địch thủ này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều pha so kè quyết liệt ở hạng mục Wave thị trường.

Đúng 8h30 sáng ngày 16/9, 12 tay đua tranh tài ở hạng mục Blade 110cc bước ra sân đua Đại Nam, mở màn cho 20 phút chạy phân hạng đầu tiên của ngày thi đấu chính thức. Mỗi vận động viên đều có 20 phút để cố gắng đạt 1 vòng đua với thời gian ngắn nhất và không giới hạn số vòng đua. Ở hạng mục Blade 110cc này, những vận động viên thuộc nhóm hạt giống bao gồm Lê Vũ Trường Giang, số đeo 48, Phạm Chánh Trực, số đeo 45 và Nguyễn Nhật Trường, số đeo 31.

Cả 3 vận động viên này thường đạt thứ hạng cao ở các giải đua trong nước và có phong cách thi đấu rất khác nhau. Sự khác biệt đó được thể hiện ngay ở cách 3 vận động viên này tận dụng thời gian 20 phút chạy phân hạng. Vận động viên Lê Vũ Trường Giang, số đeo 48 chỉ chạy đúng 3 vòng sân và ngay lập tức thể hiện đẳng cấp của mình khi trở thành vận động viên đạt thành tích phân hạng cao nhất! Cụ thể, anh hoàn thành một vòng đường đua Đại Nam cấu hình đường ngắn với chiều dài 1,5 km trong 1 phút 03 giây, đạt tốc độ trung bình 85,4 km/h. Ngay sau khi hoàn thành vòng đua thứ 3, anh đã về đường pitch và nghỉ ngơi, cũng như tránh những hư hại không cần thiết cho xe đua của mình. Ngược lại, vận động viên Nguyễn Nhật Trường, số đeo 31 lại tận dụng hết 20 phút quý giá. Anh hoàn thành 17 vòng đua và đạt thành tích tốt thứ nhì với 1 phút 04 giây, qua đó chiếm vị trí xuất phát thứ hai.

Bước vào vòng thi đấu chính thức, thời tiết vừa mưa vừa nắng dường như muốn vắt kiệt thể lực của những tay đua ở hạng mục Blade 110cc. Mọi tay đua tham gia giải đua của Honda Việt Nam đều mặc những bộ đồ đua chuyên dụng, nhưng chính điều đó khiến họ phải chịu sự nóng bức gấp nhiều lần bình thường. Tuy nhiên, đồ bảo bộ là một phần không thể thiếu của đua xe chuyên nghiệp, và bất kỳ ai cũng phải chấp nhận nó.

[Vietnam Moto Racing Championship 2018] Tường thuật chặng 1, hạng mục Blade 110cc

12 tay đua có một vòng warm-up để làm quen sân và làm nóng động cơ, sau đó là 8 vòng sân của lượt thi đấu chính thức. Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, không có sự đột biến lớn nào ở hạng mục Blade 110cc. Ba tay đua hạt giống nhanh chóng tách đoàn và tạo ra khoảng cách vài trăm mét với phần còn lại. Cũng trong ba tay đua dẫn đầu này, Lê Vũ Trường Giang, số đeo 48 cũng dần thể hiện được sự khác biệt. Anh băng băng về đích mà không gặp phải sự bám đuổi quá quyết liệt từ hai tay đua còn lại. Kết quả chung cuộc ở hạng mục Honda Blade 110cc như sau:

Hạng nhất: Lê Vũ Trường Giang, số đeo 48

Hạng nhì: Phạm Chánh Trực, số đeo 45

Hạng ba: Nguyễn Nhật Trường, số đeo 31

Bước sang hạng mục MSX 125, sự cách biệt giữa 12 tay đua đã được thu hẹp đáng kể. Ở vòng phân hạng, cách biệt giữa tay đua có thành tích tốt nhất và tay đua cuối bảng chỉ là 3,3 giây, trong khi khoảng cách tương tự ở hạng mục Blade 110 lên tới 9 giây. Ở hạng mục MSX 125, ba tay đua hạt giống là Lê Phụng, số đeo 35; Nguyễn Vũ Tuấn Anh, số đeo 02 và Lê Trọng Vinh, số đeo 24.

Thành tích sau 20 phút phân hạng của 3 tay đua này chỉ cách nhau vài trăm mili giây, với Lê Phụng là vận động viên có thành tích tốt nhất. Anh hoàn thành 1 vòng trường đua Đại Nam chỉ trong 59,9 giây, đạt tốc độ trung bình 90 km/h. Tuy nhiên, cả Lê Trọng Vinh và Nguyễn Vũ Tuấn Anh đều có thành tích cũng rất tốt, chỉ kém một chút so với tay đua dẫn đầu.

[Vietnam Moto Racing Championship 2018] Tường thuật chặng 1, hạng mục MSX 125cc

8 vòng đua chính thức ở hạng mục MSX 125 cc thực sự là một bữa tiệc tốc độ đúng nghĩa dành cho khán giả đến với sân Bình Dương. Đó là một cuộc đua đầy màu sắc, từ pha té ngã đáng tiếc của vận động viên Tạ Nhựt Nam, số đeo 12 cho đến sự hoán đổi vị trí liên tục trong top 5 vận động viên đứng đầu. Lê Phụng có được lợi thế xuất phát đầu tiên và anh tận dụng điều đó rất tốt.

Vận động viên trẻ này duy trì vị trí đứng đầu trong 3 vòng đua đầu tiên nhưng Tô Hà Đông Hiếu, số đeo 18 và Lê Trọng Vinh, số đeo 24 liên tục bám đuổi Lê Phụng. Bắt đầu từ vòng đua thứ 4, ba tay đua này liên tục hoán đổi vị trí với những pha bứt tốc, tì đè vô cùng đẹp mắt và gay cấn. Thậm chí, cho đến khúc cua cuối cùng ở vòng đua cuối cùng, số phận của trận đấu mới được định đoạt. Tay đua Lê Trọng Vinh đã có một pha úp cua sát vỉa cực kỳ đẹp mắt, vẽ ra một quỹ đạo hoàn hảo ở khúc cua tốc độ cao cuối cùng trước khi về đích. Hai tay đua Lê Phụng và Tô Hà Đông Hiếu chỉ còn biết ngậm ngùi cán đích sau vì đã sơ hở và để đối thủ vươn lên về đích đầu tiên. Thứ hạng cụ thể ở hạng mục Honda MSX 125 như sau:

Hạng Nhất: Lê Trọng Vinh, số đeo 24

Hạng Nhì: Lê Phụng, số đeo 35

Hạng Ba: Tô Hà Đông Hiếu, số đeo 18

Nếu như ở hạng mục MSX 125, chúng ta có một cuộc đua tay ba đầy hấp dẫn thì trường đua Đại Nam thực sự là sân khấu dành riêng cho cuộc đua song mã giữa Nguyễn Anh Tuấn, số đeo 08 và Lê Hùng Hữu Tín, số đeo 03 ở hạng mục Winner 150. Khán giả hâm mộ bộ môn đua xe có lẽ đã quá quen thuộc với việc 2 tay đua này thay phiên nhau bước lên bục vinh quang và cuộc đua ngày hôm nay cũng không phải là ngoại lệ.

[Vietnam Moto Racing Championship 2018] Tường thuật chặng 1, hạng mục Winner 150cc

Ở vòng đua phân hạng, Nguyễn Anh Tuấn là vận động viên có thành tích tốt hơn với vòng đua tốt nhất đạt 1 phút chẵn, tốc độ trung bình 89 km/h, tốc độ tối đa lên tới 140 km/h. Tuy nhiên, Lê Hùng Hữu Tín cũng không hề tỏ ra kém cạnh với thành tích chỉ kém 0,5 giây. Một vận động viên khác cũng có nhiều cơ hội đạt thứ hạng cao là Tô Hà Đông Nghi. Anh đạt thành tích chỉ kém Hữu Tín đúng 300 mili giây, qua đó đoạt vị trí xuất phát thứ ba khi thi đấu chính thức.

Chỉ cần xem vòng đua đầu tiên trong buổi chiều ngày 16,9, khán giả sẽ ngay lập tức thấu hiểu vì sao khi nhắc đến hạng mục Honda Winner 150, báo giới chỉ nhắc đến hai tay đua mang số đeo 03 và 08. Nguyễn Anh Tuấn và Lê Hùng Hữu Tín nhanh chóng tạo ra khoảng cách an toàn với phần còn lại ngay từ vài trăm mét đầu tiên và kể từ đây, chặng 2 của Giải đua xe Việt Nam Motor Racing Championship chính thức trở thành màn song đấu giữa hai vận động viên tài năng này.

Họ thoải mái phô diễn kỹ năng và liên tục bứt phá hoán đổi vị trí, so kè từng mét đường nhựa. Đỉnh điểm của màn so tài là vòng đua thứ 7. Nguyễn Anh Tuấn và Lê Hùng Hữu Tín đã thay nhau nắm giữ vị trí dẫn đầu tới 5 lần chỉ trong một vòng đua! Tuy nhiên, người nắm bắt cơ hội tốt hơn đã chiến thắng ở giây phút cuối cùng, và đó là Lê Hùng Hữu Tín, số đeo 03. Anh về đích trước đối thủ với khoảng cách chỉ tầm một thân xe! Kết quả chung cuộc ở hạng mục Honda Winner 150 như sau:

Hạng Nhất: Lê Hùng Hữu Tín, số đeo 03

Hạng Nhì: Nguyễn Anh Tuấn, số đeo 08

Hạng Ba: Tô Hà Đông Nghi, số đeo 27

Hạng mục Wave thị trường luôn là nơi ẩn chứa nhiều bất ngờ nhất. Chúng ta có tới 16 vận động viên tham dự với những chiếc xe Wave độ với mức công suất và kiểu dáng rất đa dạng. Đây cũng là nơi có sự so tài được người hâm mộ mong đợi nhất. Đó là cuộc phân tài cao thấp giữa Lê Khánh Lộc, số đeo 17 và Bùi Duy Thông, số đeo 01. Bên cạnh đó, ba tay đua Nguyễn Hoàng Thảo, số đeo 37, Đoàn Trường Lợi, số đeo 20 và Huỳnh Minh Sang, số đeo 28 cũng là những ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch. Có thể nói, đây là hạng mục đua có đồng đều về trình độ tay đua nhất trong số 4 hạng mục đua.

Ở chặng 1 tổ chức tại đường đua 2K, Bùi Duy Thông đã để lọt ngôi vị quán quân vào tay Lê Khánh Lộc một cách tâm phục khẩu phục. Để lấy lại danh dự của tay đua Việt Nam duy nhất bước lên bục vinh quanh tại đấu trường quốc tế, Bùi Duy Thông đã nhập cuộc với sự tập trung cao nhất. Anh là tay đua có thành tích phân hạng tốt nhất trong 52 tay đua tham gia thi đấu với thành tích hoàn thành một vòng đường đua Đại Nam chỉ trong 57,9 giây, bỏ xa những vận động viên còn lại. Có thể thấy Bùi Duy Thông đang nóng lòng bước lên bục cao nhất như thế nào!

Bước vào vòng thi đấu chính thức, cả 16 vận động viên đều có những pha xuất phát tốt. Cự ly đội hình không bị kéo dãn quá nhiều, điều cho thấy sự đồng đều về mặt trình độ giữa cả 16 vận động viên. Tuy nhiên, sự ganh đua vô cùng khốc liệt đã khiến 3 vận động viên té ngã và không thể về đích. Wave thị trường cũng là hạng mục đua có số lượng vận động viên không thể cán đích nhiều nhất. Sau 8 vòng đua hấp dẫn đến nghẹt thở, cuối cùng thì Bùi Duy Thông cũng tìm lại được vị trí cao nhất trên bục vinh quang. Sau 7 phút 46 giây thi đấu, anh đã cán đích đầu tiên với thành tích tốt nhất 57,5 giây. Đáng ngạc nhiên là Đoàn Trường Lợi, số đeo 20 mới là người về đích thứ nhì, Lê Khánh Lộc, số đeo 17 chỉ có thể về đích ở vị trí thứ năm. Thứ tự cụ thể của hạng mục Wave thị trường như sau:

Hạng Nhất: Bùi Duy Thông, số đeo 01

Hạng Nhì: Đoàn Trường Lợi, số đeo 20

Hạng Ba: Huỳnh Minh Sang, số đeo 28

Một giờ ba mươi phút thi đấu chính thức của chặng 2 Giải đua xe Việt Nam Motor Racing Championship 2018 đã kết thúc theo một cách không thể mỹ mãn hơn. Dường như ông trời cũng theo dõi sát sao giải đua này khi “ông” chỉ đổ mưa tầm tã ngay sau khi lễ trao giải vừa kết thúc. Chặng 2 này tại trường đua Đại Nam đã mang đến cho khán giả mọi thứ mà họ mong đợi, từ những pha so tài gay cấn cho đến những bất ngờ thú vị. Trao đổi với đoàn phóng viên, đại diện Honda Việt Nam cho biết họ sẽ quyết tâm để một ngày nào đó, quốc ca Việt Nam sẽ được xướng lên tại một giải đấu mang tầm quốc tế, và lá cờ đỏ sao vàng sẽ tung bay ở giải Motor3, Motor2, thậm chí là MotoGP. Nếu Honda Việt Nam tiếp tục giữ vững tinh thần học hỏi và sự chuyên nghiệp ở các giải đua trong nước, chắc chắn ngày đó sẽ không còn xa.

Vĩ Phạm (Tuoitrethudo)      

Nguồn: xehay.vn