Techcombank cảnh báo chiêu trộm tiền trong tài khoản mới

.

Thông tin mới nhất từ Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) cho biết, kẻ gian thường gửi tin nhắn giả mạo Techcombank đến điện thoại của khách hàng với nội dung: “Khách hàng đã nhận được tiền từ dịch vụ chuyển tiền Western Union” hoặc các dịch vụ tương tự.

Sau đó yêu cầu Khách hàng đăng nhập vào website giả mạo để xác nhận. Một số website giả mạo điển hình: https://techwesternunion.weebly.com; https://westernunion.weebly.com.

Sau khi khách hàng đăng nhập và cung cấp thông tin tại website này, kẻ gian sẽ lấy cắp mật khẩu, mã OTP để thực hiện đăng nhập vào tài khoản của khách hàng trên website Internet banking của Ngân hàng Techcombank để thực hiện giao dịch và lấy tiền.

Do đó, Techcombank khuyến cáo khách hàng không nhập Username, Password, mã PIN, OTP vào bất kỳ website, ứng dụng nào khác ngoài 2 cổng dịch vụ internet banking của ngân hàng là: https://ib.techcombank.com.vn và [email protected] Mobile.

Không cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập Internet Banking, Mobile Banking, mã OTP cho người khác. Đặc biệt phải giữ bí mật tuyêt đối mã OTP, không cung cấp cho bất kỳ ai kể cả ngân hàng trong bất kỳ trường hợp nào vì mã OTP chỉ sử dụng duy nhất cho mục đích xác nhận chuyển tiền đi hoặc thay đổi thông tin.

Khách hàng cũng lưu ý không nạp tiền/chuyển tiền theo yêu cầu của người lạ hoặc khi có dấu hiệu nghi vấn. Không chọn mã PIN gắn liền với các thông tin cá nhân như số di động, ngày sinh… cũng như tiết lộ mã PIN cho người khác.

Không cung cấp thông tin thẻ (số thẻ, ngày hiệu lực, mã số PIN, địa chỉ, họ tên chủ thẻ...) khi nhận được email/điện thoại yêu cầu cung cấp/xác nhận thông tin hoặc các cuộc gọi nghi ngờ khác.

Nếu nhận được các tin nhắn, cuộc gọi nghi ngờ, khách hàng nên ngừng giao dịch và thông báo ngay cho ngân hàng.

>> Cảnh báo tội phạm sử dụng công nghệ cao chiếm đoạt tiền trong thẻ ATM

>> Cách bảo vệ tài khoản ngân hàng khi phát hiện thẻ bị rút ruột

>> Những lưu ý để tránh mất tiền oan khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Nguồn: bnews.vn