6 loại cây người giàu không bao giờ bày trong nhà, tránh quét sạch tài lộc, xua đuổi vận may

.

1. Cây xương rồng

phong thủy nhà, chọn cây chồng, tránh chồng cây trong nhà

Cây xương rồng được biết đến là 1 trong những loại cây hóa hung rất tốt. Tuy nhiên, không nên đặt loại cây này trong phòng khách, phòng ngủ hay trên bàn làm việc bởi theo phong thủy nó có hình dáng bên ngoài rất đặc biệt. Những chiếc gai nhọn bao bọc quanh thân cây tạo ra sát khí cao, khi những chiếc gai đó chĩa vào người sẽ tạo ra khí xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ.

Phòng khách là nơi các thành viên tụ họp, thư giãn, tăng thêm tình cảm nhưng nếu đặt cây xương rồng ở đó, nó sẽ khiến cho không khí đó bị tiêu tan khiến mọi người thường xuyên cãi vã, xích mích. Còn nếu đặt cây xương rồng trên bàn làm việc sẽ khiến sự nghiệp của bạn khó khăn, trắc trở.

2. Loại cây đã bị héo úa

Trong ngôi nhà cần có sức sống, sự tươi mới, vui vẻ nhưng những loại cây đã héo úa lại chỉ mang đến sự thiếu sức sống, tẻ nhạt, u buồn cho những người sống ở đó. Dù loại cây đó có đẹp hay quý cỡ nào mọi người cũng đừng tiếc giữ trong nhà bởi đến cuối cùng cũng chỉ tốn công sức chăm sóc, mang vận khí xấu mà cây thì chưa chắc đã sống được.

Để tránh được điều này, bạn cần dành thời gian chăm bón cho các loại cây, tưới nước thường xuyên. Nếu thấy chúng có những biểu hiện héo úa thì ngay lập tức hãy mang bỏ.

3. Hoa giả

phong thủy nhà, chọn cây chồng, tránh chồng cây trong nhà

Hoa giả có thể giữ mãi được vẻ đẹp theo thời gian, tiết kiệm tiền bạc lại phù hợp với mọi lứa tuổi và nhiều không gian khác nhau. Tuy nhiên, tuyệt đối không được đặt hoa giả trong nhà.

Theo các chuyên giả phong thủy, loại hoa này vốn không có sức sống, chúng ảnh hưởng tiêu cực tới vận thế của những người sống trong nhà, mang đến những phiền toái không đáng có, từ công việc làm ăn của người lớn cho tới chuyện học hành của trẻ nhỏ đều gặp khó khăn.

4. Cây bách bonsai

Cây bách bonsai rất dễ trồng, thường xanh tốt nên nhiều người nghĩ nó mang lại sự may mắn. Thế nhưng, ít ai biết rằng loại cây này thường được dùng trên các ngôi mộ nên còn được gọi là cây nấm mộ. Chính vì lẽ đó mà cây bách bonsai 1 trong 7 loại cây người giàu không bao giờ bày trong nhà, chúng sẽ mang đến sự lạnh lẽo, âm khí cho gia chủ khiến mọi thành viên đều đen đủi, làm ăn không gặp thời.

5. Cây quá to, tán rộng

phong thủy nhà, chọn cây chồng, tránh chồng cây trong nhà

Những loại cây to, tán rộng chỉ thích hợp trồng ngoài sân vườn để lấy bóng mát, giúp không khí trong lành chứ tuyệt đối đừng bài trí trong nhà. Theo phong thủy, những loại cây này phát triển tốt sẽ che hết ánh sáng trong nhà, làm tăng âm khí, thậm chí ảnh hưởng đến vận khí của những người sống ở đó mà đặc biệt là đường tài vận.

6. Những loại cây có lá dài, nhọn, mang tính âm

phong thủy nhà, chọn cây chồng, tránh chồng cây trong nhà

Những loại cây có tính âm thuộc họ quyết, họ cát đằng không nên bày trong nhà vì nếu chúng sống tốt thì chứng tỏ trong nhà bạn có âm khí rất mạnh, chuyện không may có thể xảy ra bất cứ khi nào.

Những loại cây có lá dài, nhọn cũng không nên bày trong nhà vì chúng sinh ra hung khí, dễ làm người sống ở đó xảy ra cãi cọ, vướng vào chuyện tranh chấp đất cát, cơ hội trong công việc khiến cuộc sống không được yên bình.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo!

Xem thêm

  • phong thủy nhà, chọn cây chồng, tránh chồng cây trong nhà Nên trồng cây này trong nhà: mang lại sức khỏe và tiền tài không ngờ
  • phong thủy nhà, chọn cây chồng, tránh chồng cây trong nhà Không ngờ cây cảnh trong nhà này lại là "chất độc" cho trẻ
  • phong thủy nhà, chọn cây chồng, tránh chồng cây trong nhà Cây phong thủy giúp gia chủ "hút" tài lộc
  • phong thủy nhà, chọn cây chồng, tránh chồng cây trong nhà Những cây trong nhà có thể sống ngay cả góc tối nhất
Nguồn: ngoisao.vn