Ứng dụng Trung Quốc thu thập nhiều dữ liệu người dùng

.

Theo SCMP, cách các công ty này chia sẻ dữ liệu với bên thứ ba cũng không rõ ràng. Những dữ liệu cá nhân này có cả vị trí người dùng, danh sách liên lạc và số điện thoại di động.

Cụ thể, 91 trong số 100 ứng dụng di động của Trung Quốc được kiểm tra, trên cả hệ điều hành Android và iOS, được cho là thu thập quá nhiều thông tin. Các trường hợp sai phạm chủ yếu là ứng dụng trong lĩnh vực định vị, du lịch và đặt phòng khách sạn, lưu trữ đám mây và quản lý tài sản.

Một số cái tên điển hình là ứng dụng chụp ảnh selfie Meitu lưu trữ thông tin sinh trắc học và tài chính. Ứng dụng cho thuê xe đạp Ofo không cung cấp đủ rõ ràng về cách thức chia sẻ thông tin cá nhân với các bên thứ ba. Ngoài ra còn có QQ và WeChat từ Tencent hay dịch vụ phát trực tuyến video iQiyi của Baidu. Đại diện các công ty phát triển ứng dụng trên từ chối bình luận về báo cáo này.

"Vấn đề này rất nghiêm trọng đối với ứng dụng của các nhà cung cấp nhỏ lẻ, bởi họ không có bất kỳ điều khoản nào về quyền riêng tư hoặc cung cấp các thỏa thuận bất hợp lý", báo cáo nói.

Hiệp hội cũng cho biết việc bảo vệ dữ liệu người tiêu dùng ở Trung Quốc đang "đặt dưới sự thách thức nghiêm trọng" và cần nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà quản lý.

Theo VnExpress

Tin liên quan
  • Các hãng công nghệ lớn nắm những thông tin nào của người dùng?
  • Trang hỏi đáp Quora bị tấn công, 100 triệu người dùng ảnh hưởng
  • Trung Quốc ​yêu cầu Tencent, Alibaba thu thập dữ liệu người dùng
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: dữ liệu, ứng dụng
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn