[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để người dùng bảo vệ tài khoản Instagram của mình?

.
Trên thực tế, thời gian gần đây, nhiều người nổi tiếng vả cả những người kinh doanh trên mạng xã hội đang dần chuyển sang Instagram. Điều này khiến cho tài khoản Instagram trở nên hấp dẫn với tin tặc. 
Tuy nhiên từ năm ngoái, Instagram đã bổ sung thêm một số biện pháp giúp người dùng có thể tự bảo vệ tài khoản của mình. Một trong những biện pháp này là chức nưng bảo mật 2 lớp.
Mặc dù đây không phải là phương pháp bảo mật tốt nhất trên thế giới nhưng  nó lại đang tốt nhất với mạng xã hội này. Khi sử dụng chức năng này, mỗi khi đăng nhập vào Instagram, dịch vụ sẽ gửi thêm một tin nhắn SMS đến điện thoại của người dùng. Tin nhắn này sẽ chứa mã bảo mật để đăng nhập.
Để kích hoạt chức năng này, trong ứng dụng Instagram, người dùng bấm vào nút Menu ở trên cùng bên phải và bấm Settings.
Tiếp tục chọn phần Privacy and Security, sau đó chọn Two-Factor Authentication. Tại đây người dùng có 2 lựa chọn về phương thức nhận mã bảo mật. Một cahcs sử dụng tin nhắn văn bản. Cách còn lại sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để xác nhận trên điện thoại. 
Với cách thứ 2, người dùng sẽ cần tải thêm một ứng dụng để tạo ra mã xác nhận. Với tùy từng điện thoại, Instagram sẽ quyết định người dùng cần cài thêm ứng dụng gì khác nhau.
Như vậy, kể từ lần đăng nhập tiếp theo, Instagram sẽ gửi đến người dùng tin nhắn SMS hoặc yêu cầu người dùng nhập đoạn mã được hiển thị trong ứng dụng bảo mật đã cài thêm. 

 

TÙNG LINH

Tin liên quan
  • [Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để sửa lỗi máy tính mất âm thanh sau khi cập nhật Windows 10
  • [Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để lấy lại tài khoản Facebook bị tin tặc tấn công?
  • [Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để iPhone 2 SIM có thể nhận cuộc gọi trên cả 2 SIM cùng lúc?
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: ứng dụng, mạng xã hội
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn