Thời tiết giao mùa, cẩn trọng với căn bệnh có thể gây chết người này

.

Scarlett Levinson (29 tuổi) đã qua đời vào tuần trước. Mặc dù cô là người có sức khỏe rất tốt, chăm tập luyện thể thao, không hề có dấu hiệu nào bất thường xảy ra với cơ thể.

Mùa cúm chỉ chính thức bắt đầu vào tháng 10, nhưng các ca tử vong đã được báo cáo rất nhanh. Năm ngoái đã có hàng ngàn người phải nhập viên vì cúm H3N2, đánh dấu số người chết kỷ lục nhiều nhất trong suốt những năm qua.

Người cao tuổi và trẻ nhỏ đặc biệt rất dễ bị nhiễm virus, vì hệ miễn dịch yếu nên họ rất dễ bị biến chứng thành viêm phổi, cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng. Trong thời điểm cúm bùng phát, căn bệnh này có thể giết chết cả người trẻ và người trung niên.

Thời tiết giao mùa, cẩn trọng với căn bệnh có thể gây chết người này - 1

Quay lại với câu chuyện về Levinson, cô không hề có một dấu hiệu nào bị nhiễm cúm. Vào một buổi sáng, sau khi chạy bộ, chồng cô thấy cô gục ngã ngay tại nhà. Ngay lập tức, cô được đưa đến trung tâm y tế chăm sóc khẩn cấp. Sau 10 ngày điều trị, bệnh tình dường như trở thêm nặng hơn.

Các bác sĩ cho rằng hệ phản ứng cơ thể bị viêm có liên quan mật thiết đến hệ thống miễn dịch, làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch trong khi bị nhiễm virus.

Trên thực tế, một nghiên cứu được công bố vào tháng 2 cho thấy rằng bệnh cúm có thể làm tăng nguy cơ bị đau tim lên tới 600%.

Thời tiết giao mùa, cẩn trọng với căn bệnh có thể gây chết người này - 2

Cái chết của Levinson đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người ở Bắc Carolina, nơi mà nhiều người dự đoán rằng bệnh cúm không thể nào diễn ra thì nay đã bùng phát.

Các bác sĩ liên tục cảnh báo người dân Mỹ cần tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để tự bảo vệ bản thân. Đối với người già và trẻ em, tốt nhất là nên đi tiêm phòng cúm.

Xem thêm

  • Chàng trai 32 tuổi đột nhiên bị suy thận cấp chỉ vì làm 2 việc trong thời gian dàiChàng trai 32 tuổi đột nhiên bị suy thận cấp chỉ vì làm 2 việc trong thời gian dài
  • Bà bầu bị cướp tấn công khi đang đến bệnh viện sinh conBà bầu bị cướp tấn công khi đang đến bệnh viện sinh con
  • Khi gặp những cơn đau bất thường dưới đây hãy tới bệnh viện ngay kẻo không cứu đượcKhi gặp những cơn đau bất thường dưới đây hãy tới bệnh viện ngay kẻo không cứu được
  • Cậu bé 4 tuổi tưởng bị cảm cúm, không ngờ mắc bệnh nguy hiểm, chết sau 13 ngày nằm việnCậu bé 4 tuổi tưởng bị cảm cúm, không ngờ mắc bệnh nguy hiểm, chết sau 13 ngày nằm viện
Nguồn: xahoi.com.vn