Công nghệ

.

Nhiều khả năng những chiếc iPhone 2019 của Apple vẫn sẽ sử dụng cổng kết nối Lightning cùng cục sạc 5W như hiện có thay vì cục sạc nhanh hơn.

  • Thông tin mới về iPhone 2019 này có thể sẽ khiến nhiều người chẳng còn mặn mà mua iPhone Xs
  • 13 thất vọng lớn nhất của Apple trong năm 2018
  • Cáp sạc nhanh cho iPhone sẽ lên kệ vào tháng 2/2019
  • Vì sao bạn chưa cần phải lo lắng về số phận của cổng Lightning trên iPhone
  • iPhone Xs và Xs Max liên tục dính lỗi khiến nhiều người dùng thất vọng

Một trong những tin đồn được nhắc đến nhiều liên quan đến những chiếc iPhone 2019 là việc chúng có thể sử dụng cổng kết nối USB Type-C thay cho cổng kết nối Lightning đặc trưng của Apple. Dù vậy, trang công nghệ Nhật Bản MacOtakara mới đây cho biết những chiếc iPhone 2019 vẫn sẽ dùng cổng Lightning. Bên cạnh đó, Apple cũng chỉ bán kèm những chiếc iPhone mới cục sạc 5W như cũ kèm theo cáp chuyển đổng USB-A và Lightning. Đây được xem là một cách để Apple cắt giảm chi phí sản xuất.

Cổng Lightning vẫn sẽ được duy trì trên iPhone đời mới, theo truyền thông Nhật Bản.

Nếu thông tin nói trên là xác thực, người dùng mong muốn có thể sạc iPhone được nhanh hơn vẫn sẽ phải mua thêm phụ kiện, ví dụ như cục sạc iPad 12W. Đây được xem là một thông tin có thể gây thất vọng cho người hâm mộ Apple, đặt trong bối cánh vào mùa thu năm ngoái, iPad Pro được Apple cho ra mắt cùng cục sạc USB-C 18W. 9to5Mac bình luận Apple có thể tiết kiệm được chi phí khổng lồ chỉ cần bằng cách “lười” thay đổi cổng sạc/ cục sạc trên những chiếc điện thoại của mình qua nhiều đời máy.

Ở một động thái khác, một số nguồn tin cho biết những chiếc iPhone 2019 sẽ có giá tương đương iPhone 2018 khi lên kệ, mặc cho việc doanh số những chiếc điện thoại của Apple đang không cao như kì vọng.

Theo Lê Nam Khánh/Saostar

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Nguồn: netnews.vn