Bất động sản

.

Được giao đất 10 năm qua nhưng chủ đầu tư không thực hiện dự án nên TP. Đà Nẵng đã dành ra một khoản ngân sách để chuẩn bị thu hồi.

  • Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Đại học tư thục Á Châu
  • Hà Nội: Thêm dự án BT vào danh sách thu hồi đất năm 2018
  • Đà Nẵng: Thu hồi nhà công sản xây bãi đỗ xe 6 tầng
  • Đề xuất thu hồi 11 dự án ‘rùa’ ở quận Thanh Xuân

Đầu tháng 9/2018, thông tin từ Sở Xây dựng Đà Năng cho biết, đơn vị đã gửi kiến nghị tới UBND thanh phố thu hồi hai dự án chậm tiến độ ở Q. Hải Châu là Viễn Đông Meridian và Đà Nẵng Center.

Tại cuộc họp HĐND TP. Đà Nẵng vào đầu tháng 7/2018, UBND thành phố cũng đã gửi tờ trình, đề xuất ngân sách 5.000 tỷ đồng để thu hồi 7 dự án trên địa bàn, trong đó có 2 dự án Viễn Đông Meridian và Đà Nẵng Center.

Được biết, dự án Viễn Đông Meridian do Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và Chuyển giao công nghệ Viễn Đông làm chủ đầu tư, được cơ quan chức năng giao đất từ năm 2008 với diện tích 11.170m2.

Dự án Viễn Đông Meridian vẫn chỉ là bãi đất trống sau 10 năm.

Chủ đầu tư kỳ vọng sẽ xây dựng nơi đây trở thành khu trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn 6 sao và nhà ở cao cấp với tổng số vốn gần 3.000 tỷ đồng. Dự án sẽ hoàn thành vào năm 2011 nhưng trải qua 10 năm, nơi đây vẫn là bãi đất hoang vắng.

Tượng tự, dự án Đà Nẵng Center do Công ty Cổ phần Địa ốc Vũ Châu Long làm chủ đầu tư, với mục tiêu xây dựng khu căn hộ cao tầng tiêu chuẩn cao cấp để bán và cho thuê; xây dựng khu trung tâm thương mại tiêu chuẩn cao cấp, khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, khu trung tâm hội nghị và các tiện ích có liên quan.

Nhưng từ khi giao đất năm 2008, dự án Đà Nẵng Center liên tục chậm tiến độ, chủ đầu tư chỉ quây tôn xung quanh khu đất mà không tiến hành xây dựng.

Đến năm 2014, cả 2 dự án này đều xin ra hạn tiến độ đầu tư đến tháng 10/2018. Thế nhưng tới nay đã gần đến hạn cuối cùng mà dự án vẫn bất động.

Phía Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng khẳng định, nếu 2 dự án trên không đầu tư đúng hạn như đã cam kết thì thành phố kiên quyết thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án và việc thu hồi này sẽ không bồi hoàn.

Theo Vân Thanh/Đất Việt

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Nguồn: netnews.vn