Tâm sự

.

Một kẻ như anh ta không xứng đáng có được hạnh phúc.

  • Đến dự đám tang bố vợ cũ, chồng tôi đã có những hành động khiến tôi giận run người
  • Chọn chàng rể quý giàu sang, tôi không ngờ có ngày con gái phải tức tưởi khóc bỏ chạy khỏi đám cưới xa hoa
  • Đám cưới của tôi biến thành trò lố vì sự khoe mẽ vô duyên của bố mẹ đẻ và anh em họ hàng
  • Đám cưới lại cứ bị hỏi chuyện bầu bí, cô dâu đột nhiên hỏi xoáy một câu khiến người hàng xóm câm nín

Tôi đã từng hết lòng vì một người đàn ông. Anh ta là mối tình đầu từ thời 18 tuổi của tôi. Chúng tôi bằng tuổi nhau, yêu nhau khi cả hai gặp gỡ lần đầu ở trường đại học. Hồi đó còn nông nổi, dại khờ, tôi nghe lời anh ta, dọn về ở chung sau nửa năm yêu nhau.

Thời gian đầu chung sống khá vui vẻ. Anh ta cũng yêu thương, chiều chuộng tôi lắm. Sáng chúng tôi cùng lên giảng đường, chiều cùng nhau đi làm thêm, lúc nào cũng ríu rít như đôi chim non. Bạn bè tôi còn bảo nhìn chúng tôi cứ như vợ chồng son.

Nhưng cuộc sống hạnh phúc đó kéo dài không được bao lâu. Người yêu tôi nhanh chóng thể hiện bản chất vũ phu. Cái tát đầu tiên anh ta đánh tôi là khi thấy tin nhắn bạn lớp trưởng nhắn cho tôi. Vì gánh nặng cơm áo nên tôi thường xuyên trốn học đi làm thêm kiếm tiền. Người yêu tôi chỉ đi làm một buổi, buổi còn lại đi học hoặc cà phê, chơi game với bạn bè. Thế mà anh ta đánh tôi vì nghi ngờ tôi dan díu với lớp trưởng dù nội dung tin nhắn rất minh bạch.

Sáng chúng tôi cùng lên giảng đường, chiều cùng nhau đi làm thêm, lúc nào cũng ríu rít như đôi chim non. (Ảnh minh họa)

Sáng chúng tôi cùng lên giảng đường, chiều cùng nhau đi làm thêm, lúc nào cũng ríu rít như đôi chim non. (Ảnh minh họa)

Tuy thế, chúng tôi vẫn duy trì mối quan hệ suốt 4 năm. Trong thời gian đó, tôi có dính bầu một lần. Người yêu bắt buộc tôi đi phá vì không đủ điều kiện để nuôi con. Tôi cay đắng phá thai rồi khóc hàng trăm lần mỗi khi nhớ về đứa bé. Nhưng tôi vẫn còn quá yêu anh ta. Hơn nữa, tôi có suy nghĩ mình chẳng còn trong trắng gì, lại từng phá thai thì làm sao tìm được hạnh phúc mới.

Ra trường, người yêu tôi nhanh chóng xin được việc nhờ tấm bằng loại giỏi. Tôi chỉ có bằng trung bình nên vất vả hơn để bám trụ lại thành phố. Từ lúc có việc, anh ta lạnh nhạt, hờ hững với tôi hẳn. Mỗi khi tôi đề cập đến chuyện cưới xin, anh ta lại lờ đi hoặc nổi nóng mắng mỏ tôi. Cuộc sống của tôi rơi vào bế tắc lần nữa khi phát hiện có thai lần 2.

Lần này, tôi nhất quyết không phá thai mà dùng nó để ép cưới. Đau đớn thay, anh ta lại nhẫn tâm vứt cho tôi 5 triệu đồng rồi tuyên bố sẽ cưới vợ vào tháng sau. Tôi chết đứng người, hỏi vì sao? Anh ta cười nói rất bình thản: "Vì cô ấy còn trinh, vì cô ấy xinh xắn và không lụy tình đến ngu xuẩn như cô". Câu nói đó như một nhát dao đâm thẳng vào tình yêu, sự hy sinh của tôi suốt mấy năm qua.

Câu nói đó như một nhát dao đâm thẳng vào tình yêu, sự hy sinh của tôi suốt mấy năm qua. (Ảnh minh họa)

Câu nói đó như một nhát dao đâm thẳng vào tình yêu, sự hy sinh của tôi suốt mấy năm qua. (Ảnh minh họa)

Chia tay nhau, tôi vẫn giữ lại cái thai và đi khám, siêu âm đầy đủ. Đến ngày người yêu cũ cưới, tôi tự đi trang điểm, mặc váy cưới rồi bước vào lễ đường ngay lúc họ đang làm lễ trao nhẫn. Quan khách nhốn nháo, cô dâu chú rể cũng đứng đơ người ra. Tôi cầm phiếu siêu âm lên đưa thẳng tay cô dâu cùng một loạt hình ảnh chúng tôi hồi còn mặn nồng.

"Xin lỗi cô nhưng tôi cũng vì thương cô mới làm thế. Anh ta là kẻ trơ trẽn, vong tình. Chúng tôi ở bên nhau từ năm 18 tuổi. Tôi đã từng bỏ một đứa con và giờ đang mang thai đứa thứ hai nhưng vẫn bị anh ta bỏ rơi không thương tiếc". Tôi còn chưa nói hết đã bị anh ta giáng cho một tát tai rồi kéo xuống. Tôi vùng lại, hét lên: "Anh là kẻ tồi, anh không đáng có được hạnh phúc. Cô ấy cũng không đáng bị anh lừa".

Lúc này bố cô dâu mới tuyên bố dừng cưới. Cô dâu cũng bỏ về trong nước mắt. Còn tôi trong lúc hỗn loạn đã chuồn đi trước. Đó là cái giá cho kẻ tệ hại, khốn nạn như anh ta. Tôi cũng chẳng cần một kẻ như vậy nữa. Nhưng tôi lo, một khi mất đi tất cả, bị bôi tro vào mặt, liệu anh ta có phát điên mà làm hại tôi và con không?

Theo Y.N/Trí thức trẻ

Nguồn: netnews.vn