Uber bị “sờ gáy” vì cáo buộc phân biệt giới tính

.
 
Ủy ban Cơ hội Việc làm Bình đẳng Hoa Kỳ (EEOC) đã mở cuộc điều tra từ tháng 8/2017. Tờ Wall Street Journal ngày 16/7 cho biết: Các nhà điều tra của EEOC đang tiến hành thẩm vấn nhân viên của Uber (bao gồm cả nhân viên cũ và mới) cũng như yêu cầu công ty cung cấp các tài liệu cần thiết.
 
Uber có thể bị phạt tiền trong trường hợp EEOC phát hiện công ty Mỹ có dấu hiệu vi phạm pháp luật do trả lương khác nhau đối với nữ và nam nhân viên thực hiện cùng nhiệm vụ,
 
Trong khi đó, trả lời CNNMoney, Uber cho biết: Hãng đã có những biện pháp nhất định để giải quyết vấn đề bình đằng giới, bao gồm thay đổi cách đánh giá hiệu suất công việc hay mở các khóa đào tạo cho hàng nghìn nhân sự trên toàn cầu.
 
Thời điểm EEOC “khởi động” cuộc điều tra diễn ra khoảng một tháng trước khi CEO Dara Khosrowshahi nhậm chức. Kể từ khi nắm quyền, ông Khosrowshahi phải gánh trên vai “sứ mệnh” thay đổi văn hóa doanh nghiệp của Uber sau khi công ty dính vào những vụ bê bối liên quan đến vấn đề quấy rối tình dục, cáo buộc trả tiền cho hacker để che giấu lỗ hổng bảo mật hay sử dụng phần mềm giúp tài xế “trốn” cơ quan chức năng tại khu vực Uber không được phép hoạt động.
 
Cách đây chưa lâu, hãng có trụ sở tại San Francisco chấp nhận trả cho Waymo 245 triệu USD dưới dạng cổ phần để dàn xếp vụ kiện tụng xoay quanh bí mật công nghệ xe tự lái.
 
Cuộc điều tra như “đòn giáng” mới giữa bối cảnh Uber đang đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Lyft, đối thủ lớn nhất tại Mỹ. Một khó khăn khác của hãng là làm thế nào để đảo ngược lịch sử với những khoản lỗ khổng lồ, chuẩn bị cho lần chào bán cổ phiếu đầu tiên trên thị trường chứng khoán vào năm 2019.
 
qc VIMS mobile
An Nhiên
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Nguồn: www.otoxemay.vn