“Giao lộ thông minh” của Honda giúp giảm tai nạn giao thông

.
Hệ thống của hãng xe Nhật sử dụng công nghệ V2X để giúp tài xế phát hiện mối nguy hiểm tiềm tàng khi tham gia giao thông tại các giao lộ.
 
Hệ thống do Honda nghiên cứu với sự hỗ trợ của chính quyền thành phố Marysville, Ohio - nơi công ty đặt trung tâm nghiên cứu và phát triển. Đây là một phần trong dự án Smart Mobility Corridor của hãng nhằm khắc phục những hạn chế của các cảm biến sử dụng trên xe hơi.
 
Công nghệ “Smart Intersection” (Giao lộ thông minh) sử dụng phần mềm nhận diện đối tượng của Honda, cùng với đó là camera gắn tại các giao lộ và phương thức giao tiếp V2X. Nhờ vậy mà phương tiện có thể “nhìn xuyên thấu” tòa nhà cũng như các bức tường trong hầu hết các điều kiện thời tiết, từ đó đưa ra cảnh báo cho tài xế về những mối nguy hiểm có thể xảy đến.
 
Cụ thể, bốn camera gắn trên cột đèn giao thông tại các đoạn đường giao nhau có nhiệm vụ cung cấp video toàn cảnh về tình hình giao thông trong phạm vi khoảng 90 mét. Phần mềm xử lý của Honda sau đó sẽ tạo ra một hình ảnh 360 độ, xác định các loại phương tiện như ôtô, mô tô, xe ưu tiên hay người đi bộ, sau đó truyền tín hiệu đến các phương tiện. Cuối cùng, hệ thống máy tính tích hợp trên mỗi xe sẽ giải mã thông tin và nếu cần thiết, phát ra cảnh báo dưới dạng hình ảnh và âm thanh đến tài xế, tránh xảy ra va chạm đáng tiếc.
 
Ted Klaus, Phó Chủ tịch nghiên cứu chiến lược thuộc bộ phận R&D của Honda Mỹ, cho biết: “Honda tin rằng công nghệ V2X sẽ là một thành phần tất yếu của hệ sinh thái giao thông thông minh và an toàn hơn. Nó có thể đóng vai trò quan trọng trong ước mơ của chúng ta về một xã hội không còn xảy ra tai nạn giao thông.”
 
Trong khi đó, Thị trưởng thành phố Marysville J.R. Rausch chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao lịch sử lâu đời của Honda với nước Mỹ và cam kết sẽ hỗ trợ trong quá trình phát triển cũng như thử nghiệm xe tự lái và xe kết nối.”
qc VIMS mobile
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Nguồn: www.otoxemay.vn