Hà Nội: Cải tạo khu tập thể cũ Kim Liên thành nhà cao tầng

.

Mục tiêu quy hoạch nhằm cụ thể hóa đồ án Quy hoạch chung xây dụng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1259IQĐ-TTg ngày 26/7/2011, phù hợp với yêu cầu của Quy định quản lý theo đồ án Quy hoạch chung xây dụng Thủ đô, Quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc chung TP. Hà Nội, Quy chế guản lý quy hoạch, kiến trúc công trình cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử TP. Hà Nội đã được cấp thẩm quyền phê duyệt và đồ án Quy hoạch phân khu đô thị H1-3, tỷ lệ 1/2.000 đang hoàn chỉnh để trình phê duyệt.

Khu tập thể cũ Kim Liên
Cải tạo, xây dựng khu tập thể cũ Kim Liên thành các nhà cao tầng. Ảnh: Thời Đại

Theo đó, khu tập thể cũ Kim Liên và các khu vực lân cận sẽ được quy hoạch cải tạo, xây dựng lại thành các nhà cao tầng, tạo nhiều không gian mở trong đô thị, bổ sung hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và các tiện ích công cộng.

Đồng thời, quy hoạch xây dựng, cải tạo, chỉnh trang công trình kiến trúc, hệ thống giao thông và hạ tầng kỹ thuật tại các khu vực nhà ở dân cư, nhà liền kề mặt phố trong khu vực.

Bên cạnh đó, TP. Hà Nội cũng cho rà soát toàn bộ quỹ đất trống, đất sử dụng chưa đúng mục đích nhằm xây dựng các công viên, vườn hoa, tiện ích công cộng, tăng cường không gian xanh đô thị.

Trong quá trình lập quy hoạch, UBND TP sẽ xác định vị trí, quy mô và phạm vi sử dụng đất của công trình ngầm như công trình giao thông ngầm, công trình công cộng ngầm, công trình hạ tầng kỹ thuật đầu mối ngầm và các phần ngầm của các công trình xây dựng trên mặt đất.

Nguồn: batdongsan.com.vn