Đây rồi những bộ phim ngắn Việt sẵn sàng tranh giải liên hoan phim quốc tế

.

Dự án phim ngắn CJ là cuộc tranh tài lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam; mang đến cơ hội nhận được 200 triệu đồng kinh phí cho mỗi dự án phim ngắn được chọn. Đồng thời, các thí sinh còn có cơ hội được hội đồng thẩm định như: đạo diễn Phan Đăng Di; đạo diễn/Nhà sản xuất Hồng Ánh, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh; đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp và đạo diễn Leon Le; tư vấn hướng dẫn để có những bộ phim chất lượng, phù hợp với tiêu chí của giới chuyên môn và khán giả quốc tế. Bên cạnh đó, CGV sẽ hỗ trợ đưa các tác phẩm sau khi hoàn thành tham dự các Liên hoan phim uy tín.

Dự án phim ngắn CJ

Trong buổi Lễ tổng kết với những tác phẩm xuất sắc của Dự án phim ngắn CJ, 4 tác phẩm phim ngắn sẽ dự thi là:

“Hãy tỉnh thức và sẵn sàng” của đạo diễn Phạm Thiên Ân; kể về vụ tông xe xảy ra trước một quán nhậu ở vỉa hè; đã vô tình kết nối trong câu chuyện của 3 thanh niên. Bộ phim gây ấn tượng với toàn bộ cảnh quay được thực hiện chỉ với một cú máy dài; khắc họa được rõ nét bức tranh xã hội hiện thực; chỉ với cuộc nói chuyện và bối cảnh tại khu quán nhậu ven đường.

Đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân mang đến tác phẩm “Một khu đất tốt”; để khắc họa 2 câu chuyện xảy ra cách nhau hơn 10 năm ở cùng một địa điểm: Chuyến tìm mộ bố của hai mẹ con ở bãi tha ma cuối làng; và câu chuyện phiếm trên sân gôn của đại gia và cô bồ nhí.

Đạo diễn Dương Diệu Linh cùng tác phẩm “Ngọt, mặn”; mang lại một làn gió mới với câu chuyện của một phụ nữ trung niên đang mang thai; phải chăm sóc gia đình và còn có một nhiệm vụ đặc biệt: đánh ghen bồ nhí của chồng. Để từ đây xuất hiện những tình huống dở khóc dở cười. Bộ phim đã thể hiện xuất sắc bi kịch của người phụ nữ; khi bị ràng buộc tư tưởng “trọng nam khinh nữ”.

Bi kịch của cô gái trẻ hiện đại được nữ đạo diễn Chu Ánh Nguyệt; kể lại qua bộ phim “Balo Hồng” về hành trình của một cô gái; và một người phụ nữ đi tìm lại một chiếc balo chứa bí mật không thể nói tại bãi rác giữa đêm Hà Nội.

Cũng trong khuôn khổ chương trình; các phim ngắn xuất sắc từ các đạo diễn Hàn Quốc cũng được giới thiệu đến khán giả.

Dự án cũng đồng thời mang đến cho cộng đồng yêu điện ảnh; những hoạt động bổ ích với lớp đào tạo chuyên sâu về nghệ thuật kể chuyện trong điện ảnh; của Giáo sư Jong Chul Kil đến từ Hàn Quốc. Bên cạnh đó, buổi hội thảo trao đổi về những điểm tương đồng và khác biệt giữa hai nền điện ảnh Việt – Hàn; cũng được các đạo diễn và chuyên gia đến từ hai quốc gia thảo luận sôi nổi; mang đến những góc nhìn và hướng đi mới cho phim Việt.

Ông Sim Joon Beom – Tổng Giám đốc CGV Việt Nam, đại diện cho đơn vị tổ chức cho biết: “ Dự án phim ngắn CJ ra đời tạo nên một bệ phóng; cho các bạn trẻ yêu điện ảnh để họ thể hiện tài năng của mình một cách chuyên nghiệp. Tôi mong đợi thắng lợi ngày hôm nay sẽ là tấm “giấy thông hành” cho các đạo diễn trẻ; bước vào giới làm phim chuyên nghiệp và tìm được những cơ hội tốt hơn để tiếp tục thực hiện đam mê của mình.

Chúng tôi rất vui mừng khi các nhà làm phim trẻ đã rất quan tâm đến cuộc thi này; bằng chứng là chỉ chưa đầy một tháng sơ tuyển; đã có hơn 250 dự án chất lượng được gửi về. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận được sự quan tâm; và hỗ trợ rất tích cực từ Cục Điện ảnh cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Chính những điều này đã tiếp thêm động lực; để chúng tôi tiếp tục duy trì cuộc thi trong nhiều năm tiếp theo; cũng như trên hành trình đồng hành cùng sự phát triển của điện ảnh Việt Nam.”

Dự án phim ngắn CJ nằm trong chuỗi hoạt động trách nhiệm xã hội của CJ Cultural Foundation và CGV; thể hiện nỗ lực của doanh nghiệp và các đạo diễn; nhà sản xuất trong hành trình hỗ trợ; đồng hành cùng các tài năng điện ảnh đưa phim Việt hội nhập thế giới.

Tiếp Thị Gia Đình

Nguồn: sunflower.vn