Hai máy bay quân sự Mỹ rơi trên biển, 6 binh sỹ mất tích

.
(PLO) - 6 lính thủy quân lục chiến của Mỹ đang mất tích sau khi 2 chiếc máy bay quân sự của Mỹ rơi trên biển trong quá trình tiếp nhiên liệu trên không ở ngoài khơi bờ biển Nhật Bản sáng nay (6/12).
Hai máy bay quân sự Mỹ rơi trên biển, 6 binh sỹ mất tích
Ảnh minh họa.

Theo AFP, thông tin trên đã được giới chức Mỹ và Nhật Bản xác nhận. Theo đó, hai máy bay đã gặp nạn là máy bay chiến đấu F-18 và máy bay vận tải C-130.

Tuyên bố của lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ tại Nhật Bản cho biết, 2 máy bay trên đã gặp rủi ro ở vùng biển cách bờ biển Nhật Bản hơn 320km lúc 2h00.

Một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, các máy bay gặp nạn đã xuất phát từ Căn cứ không quân Iwakuni của lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ ở phía nam Nhật Bản.

Tại thời điểm gặp nạn, các máy bay này đang tiến hành hoạt động huấn luyện theo kế hoạch.

Một người phát ngôn của lực lượng phòng vệ Nhật Bản cho hay một trong các binh sỹ có mặt trên các máy bay gặp nạn đã được giải cứu nhưng số phận của 6 người còn lại chưa xác định được.

Lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ cho biết vẫn đang tiếp tục các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn 6 thành viên còn lại trong phi hành đoàn.

Theo một quan chức Nhật Bản, trên chiếc C-130 có 5 người còn trên chiếc F-18 có 2 binh sỹ. Nhật Bản cũng đã điều 4 máy bay và 3 tàu tham gia tìm kiếm, cứu nạn phi hành đoàn.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

 

 

 

Nguồn: baophapluat.vn