Những điều cần biết khi thiết kế nội thất phòng ăn

.
(Xây dựng) - Phòng ăn hoàn hảo sẽ là nơi mà cả gia đình có thể ngồi thoải mái và thưởng thức một bữa ăn ngon. Tất cả mọi thứ xung quanh phòng đều góp phần tạo nên một không gian ấm cúng, vui vẻ và hiện đại. Vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng ăn, bạn cần chú ý những điều sau.

-->

(Xây dựng) - Phòng ăn hoàn hảo sẽ là nơi mà cả gia đình có thể ngồi thoải mái và thưởng thức một bữa ăn ngon. Tất cả mọi thứ xung quanh phòng đều góp phần tạo nên một không gian ấm cúng, vui vẻ và hiện đại. Vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng ăn, bạn cần chú ý những điều sau.

Kích thước phòng ăn

Một căn phòng rộng rãi với một cái bàn nhỏ sẽ lạnh lẽo và trống rỗng. Trong khi một không gian nhỏ bé với một cái bàn lớn và những chiếc ghế sẽ có vẻ đông đúc. Luôn đo lường phòng của bạn trước khi mua đồ đạc và nhớ để lại đủ phòng xung quanh đồ đạc của bạn để di chuyển dễ dàng.

Nếu phòng ăn khá rộng, bạn có thể muốn xem xét bao gồm các đồ nội thất khác. Nếu bạn muốn giảm cảm giác về kích thước, bạn cũng có thể sử dụng màn chắn lớn hoặc thảm lớn.

Các thiết bị phụ kiện cần thiết

Cách bạn sắp xếp đồ dùng trong phòng ăn cũng phần nào phản ánh con người, tính cách của bạn và nó cũng có tác động không nhỏ đến cuộc sống và công việc của cả gia đình. Vì vậy mà bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng cách sắp xếp của mình.

Cách lựa chọn bàn ăn và trang trí phòng ăn

Bàn ăn là một vật dụng của bếp nên bạn cần chú ý chọn màu sắc, kiểu dáng sao cho tương đồng, tránh trường hợp quá nổi bật hoặc quá nhạt nhòa sẽ gây cảm giác không cân bằng.

Vì không gian phòng ăn được sử dụng mỗi ngày nên hãy tìm những bề mặt của đồ dùng chắc chắn và dễ làm sạch. Nếu bạn có một không gian nhỏ, hãy sử dụng các màu của gạch lát nền làm cho không gian của bạn trông lớn hơn và nên sử dụng những mẫu bàn ghế ăn thông minh để tiết kiệm tối đa không gian như đặt gương hoặc các bề mặt phản chiếu khác hữu ích.

Đặc biệt, nếu đặt gương trong phòng ăn ở vị trí có thể phản chiếu các món ăn trên bàn thì điều này lại giúp tài vận của gia đình tăng lên.

Đối với phòng ăn lớn, bạn có thể phân chia khu vực rộng lớn thành những khu vực nhỏ với sự trợ giúp của thảm trải sàn và màn hình. Bạn cũng có thể mua đồ nội thất có quy mô lớn hơn và lựa chọn màu sơn phù hợp giúp cho không gian phòng bếp của bạn ấm cúng và hấp dẫn hơn.

Ánh sáng trong phòng ăn có rất nhiều lựa chọn như đèn chùm, mặt dây chuyền, đèn sconces hoặc đèn sàn với nhiều phong cách khác nhau từ hiện đại với truyền thống hoài cổ.

Một vấn đề cần quan tâm khi chúng ta thiết kế nội thất phòng ăn phải đảm bảo hệ thống điện an toàn chống cháy nổ vì phòng ăn thường có nhiều thiết bị tiêu thụ điện năng lớn và đảm bảo sàn nhà của bạn chống trơn trượt.

Tóm lại, tất cả các đồ vật xung quanh phòng ăn bao gồm cửa ra vào, cửa sổ, đồ nội thất và đồ trang trí đều đóng một vai trò quan trọng vì vậy bạn cần phải đảm bảo tất cả các yếu tố này hòa hợp một cách hoàn hảo.

Ngoài ra, cần chú ý khi mua đồ nội thất trang trí, đảm bảo đơn giản, thanh lịch và đồng bộ với chủ đề đã chọn. Sự lựa chọn khôn ngoan là đầu tư vào những đồ nội thất dễ lau chùi và không bị mòn khi thực phẩm dính vào.

Đoan Trang

Nguồn: www.baoxaydung.com.vn