Cách đóng hàng loạt tab theo từ khoá trên trình duyệt Safari của iPhone

.
Bài viết liên quan
  • Apple trình làng phiên bản macOS mới: Safari siêu tốc, hệ thống tập tin mới
  • iOS 11.1 bị hacker xâm nhập, kiểm soát iPhone thông qua Safari
  • Bentley Bentayga gắn ống thở Safari của đại gia Trung Nguyên lên báo nước ngoài

Rất nhiều người trong chúng ta có thói quen mở thêm tab mới thay vì gõ địa chỉ mới ngay lên tab hiện tại khi sử Safari trên iPhone hoặc iPad. Điều này dẫn đến việc trình duyệt Safari của bạn sẽ có hàng tá tab được mở, dần dần trở nên “nặng máy" hơn. Với cách quản lý ứng dụng của iPhone, ngay cả khi đóng trình duyệt rồi mở lại, cả loạt tab này vẫn sẽ được mở lại, buộc bạn phải đóng từng tab.

Tuy nhiên nếu số lượng này lên tới hàng vài chục tab thì việc đóng này sẽ trở nên cực kỳ phiền phức, vuốt “mỏi tay" mà không đóng hết. Tuy nhiên, Safari có một tính năng giúp bạn đóng toàn bộ các tab này chỉ trong vài thao tác bấm.

Các tìm và đóng các tab có chung địa chỉ

Đầu tiên, bấm vào hình 2 ô vuông.

Gõ từ khoá vào ô tìm kiếm để lọc ra các tab có điểm chung. Sau đó bấm và giữ vào chữ “Cancel" (hoặc “Huỷ") để mở ra tuỳ chọn đóng các tab này.

Cách đóng toàn bộ các tab trên Safari

Bấmgiữ vào hình 2 ô vuông, khi đó Safari sẽ mở ra 4 tuỳ chọn, trong đó có 1 tuỳ chọn là “Đóng toàn bộ các tab".

 

Hướng dẫn tăng tốc "cực mạnh" cho Chrome của bạn chỉ với 1 click chuột

(Techz.vn) Nếu đang sử dụng Chrome, bạn có thể sử dụng OneTab để giúp Chrome của mình hoạt động hiệu quả hơn.

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

#htv-if1{display: block;padding: 6px 10px;color: #000;background-color: #ffffcc;border-color: #ffffcc;position: relative;padding: .75rem 1.25rem;margin-bottom: 1rem;border: 1px solid transparent;border-radius: .25rem;}#htv-if1 a{color: #fb0219;} Nguồn: www.techz.vn