Huyện Phú Xuyên phấn đấu sớm về đích nông thôn mới

Huyện Phú Xuyên phấn đấu sớm về đích nông thôn mới

Mặc dù là địa phương còn nhiều khó khăn, nhưng thời gian gần đây, huyện Phú Xuyên đã đạt nhiều kết quả trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (NTM), nâng cao đời sống nông dân. Phú Xuyên đang phấn đấu về đích nông thôn mới vào năm 2020.  

Mùa cây thay lá…

Mùa cây thay lá…

Khi những tia nắng ấm đẩy rét ngọt lùi xa, là lúc Hà Nội chuyển sắc mầu rực rỡ. Thủ đô trở nên yêu kiều hơn trong những tán lộc vừng đang mùa thay lá, trong sắc hoa ban dịu dàng tỏa bóng cả con đường. Hồ Gươm lung linh và cổ kính hòa lẫn sắc lá đỏ rực, hay vàng óng suốt cả một vòng hồ, từ phố Ðinh Tiên Hoàng kéo ra Lê Thái Tổ. 

Nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân thành phố

Nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân thành phố

Với phương châm “đổi mới, dân chủ, trách nhiệm, hiệu quả, vì dân”, cùng các chương trình, kế hoạch cụ thể gắn với chủ đề công tác năm 2019 “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, HĐND thành phố Hà Nội đang khẩn trương triển khai các nhiệm vụ của năm 2019. Trong đó, tiếp tục tăng cường công tác giám sát, nâng cao hiệu quả hoạt động góp phần đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân Thủ đô. 

Náo nức mùa tuyển quân

Náo nức mùa tuyển quân

Cho đến nay, công tác chuẩn bị giao nhận quân tại thành phố Hà Nội đã hoàn tất. Gần 3.500 tân binh được tuyển chọn đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ vào ngày 20-2. 

Chắp cánh giấc mơ khởi nghiệp

Chắp cánh giấc mơ khởi nghiệp

33 tuổi, Trần Xuân Chiến (trong ảnh), quê ở xã Vân Tảo, huyện Thường Tín, Hà Nội, hiện là Giám đốc Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và đầu tư NTC Việt Nam; Chủ nhiệm CLB Thanh niên lập nghiệp Hà Nội. Hiểu được khao khát khởi nghiệp của các bạn trẻ, bằng kinh nghiệm quý báu đúc rút được trong quá trình lăn lộn trên thương trường, Trần Xuân Chiến đã giúp hàng trăm thanh niên Thủ đô khởi nghiệp thành công. 

Hàng hóa nhiều, giá ổn định

Hàng hóa nhiều, giá ổn định

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, giá bán các mặt hàng thực phẩm, hàng tiêu dùng tại Hà Nội tương đối ổn định. Nhiều mặt hàng có sức mua thấp như quần áo, bánh kẹo, đồ điện tử... được các doanh nghiệp áp dụng các chương trình khuyến mại, giảm giá để kích cầu tiêu dùng. 

Đổi mới tuyển sinh vào các trường THCS chất lượng cao

Đổi mới tuyển sinh vào các trường THCS chất lượng cao

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thông qua phương án tuyển sinh đầu cấp năm học 2019-2020. Theo phương án này, Sở quyết định giao quyền tự chủ cho các quận, huyện trong việc tuyển sinh vào lớp 6 đối với các trường chất lượng cao. Riêng tại Trường chuyên Hà Nội-Amsterdam, việc tuyển sinh vào lớp 6 sẽ kết hợp cả xét tuyển lẫn kiểm tra, đánh giá năng lực, thay vì chỉ xét học bạ như năm trước.